Vietjet
Jetstar
0914822890
Vietnamairliens
VietnamAirlines
0904530063
Jetstar

0981042628
Đặt vé Quốc Tế
VietJetAir
02422667766
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
Jetstar
0914822890
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
Vietnam
Airlines
0904530063
Dat ve may bay
Đặt vé quốc tế
0917772475
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
VietJetAir
0422667766
 

Máy bay phải ngóc đầu, bay vòng vì mất liên lạc với sân bay

Do không xử lý đúng quy trình điều hành bay nên đài chỉ huy không lưu tại Vinh đã để mất liên lạc với chuyến bay PIC522 của Jetstar Pacific khoảng 3 phút, tổ lái PIC522 đã phải thực hiện bay vòng để xin huấn lệnh hạ cánh lần 2.
Tổ lái PI522 của Jetstar Pacific được xác định đã thực hiện đúng quy trình và cho máy bay hạ cánh an toàn tại Vinh đêm 23/7.

Tổ lái PI522 của Jetstar Pacific được xác định đã thực hiện đúng quy trình và cho máy bay hạ cánh an toàn tại Vinh đêm 23/7.

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận thông tin trên với PV Dân trí và cho biết sự việc xảy ra đêm 23/7 vừa qua.
 
Theo đó, lúc 22h30, chuyến bay PIC522 từ TPHCM đi Vinh đi vào vùng tiếp cận hạ cánh xuống sân bay Vinh, đài chỉ huy không lưu đã cấp huấn lệnh cho máy bay tiếp cận sân bay, lúc này cơ trưởng xác nhận huấn lệnh và thực hiện giảm độ cao để chuẩn bị đáp xuống đường băng.
 
Sự việc bắt đầu có vấn đề khi khoảng 10 phút sau khi hạ độ cao, tổ lái PIC522 gọi cho đài chỉ huy không lưu nhiều lần trên tần số điều hành và tần số khẩn nguy để thông báo về việc sắp hạ cánh, nhưng không nhận được thông tin phản hồi từ kiểm soát viên không lưu.
 
Để xử lý tình huốn khẩn nguy này, tổ lái PIC522 đã phải cho máy bay ngóc đầu bay ngược lên trời và thực hiện lại quy trình hạ cánh để đảm bảo an ninh an toàn bay, 10 giây sau thì tổ lái kết nối được liên lạc với đài chỉ huy.
 
“Kiểm soát viên không lưu từ đài chỉ huy nhận được thông tin từ tổ lái Jetstar Pacific và phát đi huấn lệnh hạ cánh, nhưng lạ lùng là sau khi đã cấp huấn lệnh kiểm soát viên không lưu vẫn tiếp tục nhận được thông tin xin huấn lệnh hạ cánh của phi công khoảng hơn 10 lần. Việc mất liên lạc kéo dài trong khoảng 3 phút đồng hồ” - Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết.
 
22h44', khi đài chỉ huy không lưu liên lạc được với tổ lái PIC522 của Jetstar Pacific trên tần số điều hành, lúc này thì tổ lái thông báo họ đang thực hiện lại quy trình hạ cánh. Chuyến bay PIC522 hạ cánh an toàn xuống sân bay Vinh lúc 22h58 phút, chậm 13 phút so với lịch trình dự kiến do phải tiếp cận hạ cánh lại.
 
Theo Cục trưởng Lại Xuân Thanh, Tổ điều tra đã xác minh sự việc, sau khi đọc ghi âm buồng lái và ghi âm tại đài chỉ huy không lưu cho thấy đây là tình huống mất thông tin liên lạc một chiều, lỗi là do kiểm soát viên không lưu bấm nhầm nút điện đàm nên gây ra sự gián đoạn trong điều hành bay, vì thế đài chỉ huy phát đi huấn lệnh nhưng máy bay không thu được sóng để xác nhận lệnh hạ cánh.
 
“Sự việc gây uy hiếp an toàn bay nhưng không phải ở mức độ nghiêm trọng. Tổ lái PIC522 của Jetstar Pacific đã xử lý rất tốt trong tình huống này khi cho máy bay ngóc đầu lên và thực hiện lại quy trình hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và quy định khai thác bay” - Cục trưởng Lại Xuân Thanh khẳng định.
 
Được biết, kiểm soát viên không lưu trực tiếp điều hành chuyến bay PIC522 là người có 5 năm kinh nghiệm, có đầy đủ năng định và giấy phép. Kiểm soát viên này được điều từ Nội Bài vào Vinh để tăng cường. Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho rằng, vấn đề ở đây là do quy trình xử lý tình huống của kiểm soát viên không lưu chưa tốt dẫn đã đến mất liên lạc với tổ lái. 
 
Ngay khi sự việc xảy ra, các kiểm soát viên không lưu trực tiếp điều hành chuyến bay PIC522 đã bị đình chỉ công tác không thời hạn để làm kiểm điểm. Trưởng và phó đài chỉ huy không lưu tại sân bay Vinh bị đình chỉ nhiệm vụ 15 ngày để kiểm điểm trách nhiệm.
 
Trước đó, đài chỉ huy không lưu cũng cấp huấn lệnh bay sai tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng ngày 27/6 khiến máy bay của Vietnam Airlines suýt va chạm với máy baycủa Jetstar Pacific. Điều đáng nói là người trực tiếp điều hành 2 chuyến bay này chỉ là một thực tập viên và chưa có giấy phép kiểm soát theo quy định. Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sự cố đã uy hiếp an toàn hoạt động bay nghiêm trọng, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến tai nạn máy bay gây hậu quả thảm khốc.
Khi đã chuẩn bị được tất cả thông tin như trên quý khách hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi theo những số liên lạc sau hoặc các hình thức đặt vé máy bay sau:

Đặt vé máy bay qua yahoo:

Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Dat ve may bay
VMB
Skype

Đặt vé máy bay qua điện thoại

Hà Phương: 0914.822.890
Gia Hân: 0981.042.628
Hoàng Thanh: 0904.530.063
Hồng Năm: 0914.822890

Đặt vé qua hệ thống website

www.vemaybaysieutoc.com
www.vegiare24.com
www.vemaybayvn.vn
www.vemaybay24.com
www.vemaybay24.vn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     


Nguồn tin: dân trí
 

Đặt vé máy bay


 

Tuyển đại lý cấp 2 bán vé máy bay

    Kính gửi Quý đại lý !   Nhằm mở rộng và phát triển hệ thống mạng lưới bán vé máy bay trong cả nước. VEMAYBAYVN.VN cần tìm đối tác là cá nhân, doanh nghiệp, công ty du lịch, có đầy đủ năng lực, tư cách pháp nhân làm đại lý vé máy bay cấp 2.   VEMAYBAYVN.VN là đại lý...


vé máy bay vietjet air
vé máy bay jestar
vé máy bay quốc tế

Vé máy bay tết
   Phòng Bán vé máy bay Siêu tốc

Phòng bán vé máy bay siêu tốc là đại lý bán vé máy bay trên mạng nhiều uy tín và kinh nghiệm trong quá trình bán vé máy bay online  tuyến với đội ngũ nhân viên tư vấn tốt và phục vụ tận tình đại lý bán vé máy bay siêu tốc được nhiều khách hàng tin tưởng không những về giá vé rẻ mà còn dịch vụ nhanh, uy tín, chất lượng...